Cách sử dụng súng thông tắc bồn cầu đơn giản ✅ 2023

Trong quá trình sinh hoạt gia đình bạn sẽ gặp phải các tình huống bồn cầu nghẹt, nghẹt đường ống thoát nước. Vấn đề này làm cho quá trình sinh hoạt bị gián đoạn và gây mùi hôi khó chịu. Để giải quyết tình trạng này bạn có thể sử dụng súng thông tắc nghẽn bồn cầu. Sản phẩm này giúp cho việc thông cống trở nên dễ dàng, đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Vậy cách sử dụng súng thông tắc bồn cầu như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau của Hamcausach nhé! 

✅ Giá⭐ 250.000đ/m3
✅ Thời gian⭐ Linh hoạt
✅ Phục vụ⭐ Có mặt 24/24
✅ Cam kết⭐ Hút sạch sẽ, nhanh chóng

Súng thông tắc bồn cầu là gì?

Đây là dụng cụ thông tắc được dùng bằng tay, chuyên sử dụng cho việc thông tắc bồn cầu tại nhà với nguyên lý vận hành là dùng khí nén. Nhờ áp lực khí nén khi xả ở đầu súng để đẩy tất cả chất bẩn, rác gây tắc đường ống từ bồn cầu.

Súng thông tắc bồn cầu được cấu tạo với 4 đầu chụp, có trang bị một đồng hồ theo dõi áp suất và một bơm tay. Phần đầu khớp nối hình cầu giúp súng có thể xoay đa chiều khi nối với đầu chụp.

Tại sao nên sử dụng súng thông tắc bồn cầu?

Sản phẩm đa chức năng

Các loại súng sur dụng thông bồn cầu đều được trang bị nhiều đầu có thể dễ dàng tháo ra và lắp đặt. Hình dáng, kích thước các đầu chụp được thiết kế phù hợp với nhiều kích thước bề mặt khác nhau. Giúp người dùng linh hoạt sử dụng làm thông tắc mọi vị trí bị nghẽn. Làm sạch và đánh bay hiệu quả mọi chất bẩn như vật cứng, tóc, thức ăn thừa. Súng sẽ giúp thông những vật cứng bị tắc mà dùng bột thông cống không thể làm được.

Tại sao nên sử dụng súng thông tắc bồn cầu?
Tại sao nên sử dụng súng thông tắc bồn cầu?

An toàn, thân thiện với môi trường

So với các phương pháp sử dụng hoá chất để thông bồn cầu nghẹt sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường thì súng sử dụng khí nén vô cùng thân thiện. Trong quá trình sử dụng, sản phẩm cũng không hề xả ra khí độc hại và cũng không cần phải đào bới các đường ống. Do đó, hệ thống tường xung quanh và đường ống nước sẽ được bảo toàn nguyên vẹn.

Tiết kiệm chi phí tối đa

Trong các trường hợp tắc nghẽn nhẹ thay vì bạn phải gọi đơn vị hút hầm cầu đến xử lý và tốn một khoản chi phí thì việc sử dụng súng thông tắc bồn cầu sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Khi nhận thấy có dấu hiệu tắc bồn cầu thì bạn có thể xử lý ngay tức thì không phải mất thời gian chờ đợi. Bạn cũng không cần phải đục phá và tốn thêm chi phí để tu sửa, thay thế đường ống mới. Đặc biệt, với súng thông tắc cống thì bạn có thể tái sử dụng lại nhiều lần.

Các loại súng thông tắc bồn cầu

Súng bắn hơi thông thụt bồn cầu

Đây là một trong những công dụng của súng thông tắc nghẽn bồn cầu bằng hơi thông minh. Thiết bị này thông tắc dựa vào áp lực của không khí được nén bên trong ống, sau đó chỉ cần đè nén  lượng hơi sẽ được giải phóng ra với áp lực cực cao khi đó chất thải sẽ được tống ra đi.

Súng bắn hơi thông thụt bồn cầu
Súng bắn hơi thông thụt bồn cầu

Cây bơm thông tắc bồn cầu

Đây cũng là một dụng cụ khá thông dụng trong các loại súng thông bồn cầu với giá thành thấp và có thể sử dụng nhiều lần. 

Cách sử dụng súng thông tắc bồn cầu vô cùng đơn giản chỉ cần dùng tay trái cầm vào ống thông tắc và sau đó áp nhẹ đầu cao su vào miệng bồn cầu sao cho điểm tiếp xúc giữa miếng su với miếng bồn cầu được kín. Tay phải còn lại sẽ rút ống lên rồi đẩy mạnh xuống cứ thế mà bơm cho đến khi thông được bồn cầu.

Sử dụng pittong cao su

Pittong cao su là dụng cụ rất phổ biến và tiện lợi dường như nó quá quen thuộc đối với chúng ta. Được hầu như các hộ gia đình cá nhân hay các công ty, cửa hàng lớn nhỏ áp dụng.

Với thiết kế với phần thân cây dài, nhỏ gọn tiện cho việc cầm nắm và được làm từ nhựa nên rất nhẹ. Phần đầu của pittong làm bằng cao su với cấu tạo nửa hình cầu, thiết kế phần rìa bên ngoài dày giúp hút chặt trong quá trình thông bồn cầu đem lại hiệu quả tốt nhất. Pittong dùng để tạo áp lực nước từ việc đẩy mạnh đều lên xuống nhiều lần khi bạn chắc chắn điểm tiếp xúc giữa phần đầu của pittong với miệng bồn cầu chặt và khít với.

Súng thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su
Súng thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su

Hướng dẫn cách sử dụng súng thông bồn cầu chi tiết

Bước 1: Hai tay cầm vào cán cao su rồi đưa xuống vị trí miệng bồn cầu. Bạn cần phải chú ý điểm tiếp xúc trực tiếp giữa miếng su và miệng bồn cầu phải khít với nhau và phải đảm bảo được bồn cầu đầy nước để tăng áp lực.

Bước 2: Sau đó bạn nên đẩy một lực trừ trên tác động xuống rồi rút ra. Sau đó đẩy lui đẩy lại một vài lần như vậy mọi vật cản sẽ được tống ra khỏi ống thoát nước.

Bước 3: Xả nước như bình thường để xem kết quả cuối cùng đã đạt được như mình mong muốn hay chưa.

Bước 4: Rửa sạch dụng cụ và bảo quản sạch sẽ bạn có thể sử dụng cho những lần sau.

Xem thêm: Dấu hiệu bể phốt đầy và cách xử lý đơn giản ❎ 2023

Những lưu ý khi sử dụng súng thông tắc bồn cầu

Khi dùng không nên hướng đầu súng nén khí lên các bộ phận trên cơ thể và cả những người xung quanh gây ảnh hưởng khó chịu.

Nên đặt súng thông tắc này ở vị trí thuận tiện cho người dùng, khô thoáng và tránh ánh sáng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Nguyên nhân là bởi súng thông tắc này được làm từ cao su cho nên dễ bị làm mềm và biến dạng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Mỗi trường hợp tắc nghẽn, bạn hãy lựa chọn đầu nối phù hợp để làm tăng tính hiệu quả.

Sử dụng đồng hồ đo áp suất ở mỗi tình trạng tắc nghẽn khác nhau để biết mức độ tắc nghẽn ra sao. Đồng hồ này cũng có thể điều chỉnh lượng áp suất để có thể đạt hiệu quả thông tắc cao nhất.

Không để súng thông tắc rơi vào tay của những bé dưới 14 tuổi.

5/5 - (244)

Nguồn bài viết:

Hamcausach.com