Top 10 Dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến ⭐ giá rẻ 2023

Tắc nghẽn bồn cầu là tình trạng thường hay gặp trong quá trình sinh hoạt. Để có thể xử lý tình trạng này, chúng ta có thể sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà. Hãy cùng Hamcausach tìm hiểu một số dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến hiện nay nha.

✅ Giá⭐ 250.000đ/m3
✅ Thời gian⭐ Linh hoạt
✅ Phục vụ⭐ Có mặt 24/24
✅ Cam kết⭐ Hút sạch sẽ, nhanh chóng

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu thường gặp

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp.

  • Bồn cầu tắc nghẽn bởi rác thải, giấy vệ sinh, chất thải quá nhiều mà nguồn nước cung cấp quá yếu khiến chất thải này không thể trôi hết toàn bộ xuống hầm chứa.
  • Bồn cầu sử dụng lâu ngày không được vệ sinh. 
  • Vô tình đánh rơi vật cứng xuống bồn cầu.
  • Bồn cầu lắp đặt sai vị trí.
  • Hầm chứa không được hút đúng quy định.
  • Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn.
  • Quên lắp đặt đường ống thoát khí.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến

Sử dụng Pittong cao su

Pittong cao su là dụng cụ rất phổ biến và tiện lợi dường như nó quá quen thuộc đối với chúng ta. Được hầu như các hộ gia đình cá nhân hay các công ty, cửa hàng lớn nhỏ áp dụng.

Với thiết kế với phần thân cây dài, nhỏ gọn tiện cho việc cầm nắm và được làm từ nhựa nên rất nhẹ. Phần đầu của pittong làm bằng cao su với cấu tạo nửa hình cầu, thiết kế phần rìa bên ngoài dày giúp hút chặt trong quá trình thông bồn cầu đem lại hiệu quả tốt nhất.

Pittong dùng để tạo áp lực nước từ việc đẩy mạnh đều lên xuống nhiều lần khi bạn chắc chắn điểm tiếp xúc giữa phần đầu của pittong với miệng bồn cầu chặt và khít với nhau thì lúc đó mọi vật cản gây tắc nghẽn đều được tống ra ngoài và đường cống thoát nước.

Dụng cụ thông bồn cầu Pittong cao su
Dụng cụ thông bồn cầu Pittong cao su

Dụng cụ thông bồn cầu nghẹt hình móc xoắn

Đây là một trong những dụng cụ thông bồn cầu gia đình nhỏ gọn hiệu quả và có mức giá khá rẻ. Thiết bị này có hình dáng tựa như một chiếc máy khoan với thiết kế 1 đầu xoắn. Đầu còn lại là thân máy hình mâm quay và tay cầm. Khi quay tay cầm đến đâu thì mâm quay sẽ nhả ra độ dài dây lò xo tương tự để đẩy sâu vào hệ thống bên trong giúp bạn dễ dàng loại bỏ dị vật lớn hơn trong đường ống cống. 

Dây thông bồn cầu

Dây thông bồn cầu là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà cơ bản và phổ biến hiện nay. Dây thông bồn cầu thường được làm bằng thép, inox, sắt … không gỉ. Sản phẩm có cấu tạo dạng lò xo với nhiều kích thước chiều dài khác nhau. Một đầu của dây thông bồn cầu có gắn đầu thông có tác dụng đẩy rác và chất thải. Đầu còn lại được nối với tay cầm để người dùng có thể dễ dàng điều khiển sử dụng.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu loại cầm tay

Với thiết kế 1 đầu cầm tay, thân được làm bằng ống thép nhỏ bao bọc một dây cáp với 1 đầu mút có hình dạng như móc câu.

Chỉ cần cho đầu dây luồng trực tiếp vào miệng bồn cầu rồi kết hợp xoay + đẩy để tạo ra lực ma sát. Chỉ trong thời gian ngắn mọi chất thải hay vật cản sẻ được đánh tan.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu loại cầm tay
Dụng cụ thông tắc bồn cầu loại cầm tay

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng là dạng cải tiến hơn so với dây thông bồn cầu. Nó khắc phục nhược điểm là cách dùng tốn khá nhiều công sức. Nhờ thiết kế gồm dây lò xò được cuộn tròn trong một chiếc hộp, có van khóa đóng nở và tay cầm quay. Sản phẩm này có ưu điểm: 

  • Tiện dụng hơn so với dây thông tắc truyền thống 
  • Thiết kế linh hoạt, người dùng có thể điều chỉnh chiều dài mong muốn
  • Ít tốn sử dụng sức lực để thông tắc hơn loại dây thông tắc truyền thống. 

Súng bắn hơi thông bồn cầu

Súng bắn hơi thông tắc là dụng cụ thông bồn cầu thông minh được thiết kế dựa trên cơ chế hoạt động tạo áp lực không khí nén bên trong ống. Bạn chỉ cần bóp còi thì lượng hơi bị nén sẽ được giải phóng với áp lực cực mạnh khiến cho mọi chất thải, vật cản gây nghẹt bị đẩy hết ra bên ngoài nhanh chóng.

Xem thêm: 10 Mẹo thông tắc bồn cầu nghẹt ❎ đơn giản tại nhà

Sử dụng máy khí nén

Với một số trường hợp bồn cầu tắc nặng, khó thoát thì bạn có thể sử dụng máy khí nén. Dụng cụ này về cơ bản có cấu tạo gồm: bình nén khí, ống thông, đồng hồ đo áp suất và nút cao su. Khi dùng, bạn cần khởi động để nạp khí cho máy. Sau đó đặt ống thông và nút cao su bịt kín ống thoát nước. Cuối cùng là bạn bật công tắc để tiến hành xử lý tắc nghẽn. 

Nó giúp thời gian xử lý nhanh chóng, hiệu quả và không cần tốn công sức để thực hiện. Phù hợp với những gia đình gặp tình trạng tắc nghẽn nước nặng.  

Sử dụng máy khí nén
Sử dụng máy khí nén

Thông bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

Máy hút bụi đa năng không chỉ có tác dụng vệ sinh nhà cửa mà còn là dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà cực hiệu quả mà bạn nên thử. Với cách thông tắc bồn cầu này bạn nên mang găng tay cao su và nhớ múc hết nước bên trong bể để bồn câu khô thoáng rồi mới thực hiện nhé.

Bạn đặt ống hút vào miệng bồn cầu, rồi dùng dẻ bịt kín miệng ống và cổ miệng bồn cầu. Sau đó bật máy hút lên, nhớ dùng tay đè mạnh lên miếng dẻ để tăng áp lực hút được mạnh hơn. Chỉ trong chốc lát, mọi chất thải hay vật cản sẻ được hút vào trong bộ phận lọc rác. Tiến hành xả nước kiểm tra, nếu chưa được thì bạn thực hiện thêm nhiều lần nữa thì chắc chắn sẽ được.

Máy khoan dây cáp thông tắc bồn cầu

Máy khoan dây cáp thông tắc bồn cầu là một trong những thiết bị sử dụng nguồn điện 220V. Khi có nguồn điện ta chỉ cần bật công tắc, điều chỉnh vòng quay cùng chiều hoặc ngược kim đồng hồ tùy theo yêu cầu người sử dụng. Loại này chủ yếu được thợ thông tắc sử dụng.

Miếng dán thông bồn cầu

Miếng dán thông bồn cầu cũng là vật dụng được khá nhiều người biết đến và sử dụng, với đặc tính Nhanh – Tiện – Rẻ thì dường như đây là lựa chọn hàng đầu của người dùng.

Bạn dùng khăn lâu khô vành miệng bồn cầu, những vị trí cần dán, sau đó xé miếng dán ra, nhẹ nhàng áp đều vào quanh miệng bồn cầu sao cho đừng để khí thoát ra. Tiếp đến ấn dội nước thật mạnh, dùng tay tạo một lực ép từ trên xuống, nhịp nhàng như vậy nhiều lần thì bạn sẽ thấy kết quả.

5/5 - (435)

Nguồn bài viết:

Hamcausach.com