Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu ⭐ 2023

Ngày nay, nhu cầu hút hầm cầu, hút bể phốt của người dân ngày một tăng cao. Điều này dẫn đến có rất nhiều đơn vị hút hầm cầu ra đời. Tuy nhiên, bên cạnh các đơn vị làm ăn uy tín thì lại có một số đơn vị hút hầm cầu lừa đảo, kém chất lượng. Tình trạng này diễn ra khá nhiều và chưa được kiểm soát. Hãy cùng Hamcausach tìm hiểu các chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu để biết cách phòng tránh nhé. 

✅ Giá⭐ 250.000đ/m3
✅ Thời gian⭐ Linh hoạt
✅ Phục vụ⭐ Có mặt 24/24
✅ Cam kết⭐ Hút sạch sẽ, nhanh chóng

Cách nhận biết các chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu

Quảng cáo bằng phương pháp dán tờ rơi ở cột điện, tường nhà

Chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu của các đơn vị thường hay dán tờ rơi ở cột điện, tường nhà dân và tình trạng này hiện nay vẫn diễn ra tràn lan mà không thể giải quyết triệt để. Chính vì tình trạng này vẫn tồn tại nên đã có rất nhiều người bị lừa bởi cách quảng cáo này.

Khi khách hàng gọi điện tới những đơn vị hút bể phốt lừa đảo này thì sẽ nhận được mức giá rất hút hầm cầu rất rẻ. Điều này làm những người ham rẻ ngay lập tức bị cuốn vào quy trình lừa đảo của bọn họ.

Những đơn vị lừa đảo này thường chỉ có 1 đến 2 số điện thoại để khách hàng liên hệ và không có địa chỉ, thông tin rõ ràng. Điều này để tránh những khách hàng bị lừa kiện hoặc khiếu nại thì lúc này đã không có thông tin gì.

Chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu dán tờ rơi cột điện, toà nhà
Chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu dán tờ rơi cột điện, toà nhà

Sử dụng nhiều địa chỉ ảo

Trên các mạng xã hội hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ rút hầm cầu nhưng tồn tại trong số đó cũng có rất nhiều công ty ma, cung cấp những dịch vụ kém chất lượng với giá tiền cao ngất ngưởng.

Khi tìm các đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu ở gần khu bạn sống nhưng khi bạn đến địa chỉ mà công ty cung cấp lại chỉ là một nhà dân, trường học hoặc một công ty hoạt động trong lĩnh vực khác. Điều này chứng tỏ công ty mà bạn đã tìm kiếm không chính thống, có quy mô nhỏ và tất nhiên không đủ trang thiết bị để làm việc.

Báo khống số lượng chất thải so với thực tế

Một chiêu trò lừa đảo nhằm thu lợi bất chính đến từ các đơn vị hút hầm cầu lừa đảo đó là báo khống số lượng chất thải so với thực tế. Tình trạng này thường xuyên diễn ra bởi nhiều khách hàng không biết hoặc không để ý tới thể thích thực bể phốt nhà mình. Nắm được những thông tin này, những đơn vị lừa đảo này đã báo khối lượng chất thải nhiều hơn rất nhiều tới khách hàng với mục đích thu thêm tiền.

Cung cấp dịch vụ kém chất lượng, thiếu uy tín

Những đơn vị hút hầm cầu sử dụng chiêu trò lừa đảo có tác phong làm việc rất thiếu chuyên nghiệp như đến hút hầm cầu sai thời gian. Ngoài ra, các nhân viên thi công có thái độ phục vụ khách hàng thiếu nhiệt tình, thể hiện thái độ khó chịu mỗi khi khách hàng đặt câu hỏi liên quan đến giá tiền, chất lượng hút hầm cầu….

Chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu cung cấp dịch vụ kém chất lượng
Chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu cung cấp dịch vụ kém chất lượng

Ép khách hàng sử dụng dịch vụ khi hầm cầu chưa đầy

Chèn ép hoặc làm khó khách hàng phải sử dụng dịch vụ bên mình là biểu hiện của một đơn vị hút hầm cầu lừa đảo. Thực tế, hầm cầu nhà bạn chỉ gặp những vấn đề thông thường và hoàn toàn có nhiều cách xử lý không tốn kém thời gian và chi phí. Nhưng khi gặp phải các bên hút hầm cầu lừa đảo họ lại gian dối và đưa ra lý do như: Hầm cầu đầy, bể phốt bị rò nước, sắp tràn ra ngoài, có dị vật gây tắc nghẽn và cần thông tắc.

Bảng giá dịch vụ thiếu minh bạch, không rõ ràng

Chiêu trò hút hầm cầu lừa đảo đều thiếu minh bạch, không rõ ràng về vấn đề giá cả. Khi sử dụng dịch vụ của những đơn vị này, chắc chắn các bạn sẽ bị bóp giá, kể cả khi họ đã báo giá trước cho khách hàng. Những đơn vị lừa đảo này luôn có những lý do để các bạn phải chi thêm tiền với những phát sinh không đáng có.

Rủi ro khi chọn đơn vị hút hầm cầu không uy tín

Khi lựa chọn đơn vị hút hầm cầu không uy tín có thể mang tới cho bạn những rủi ro. Thực tế đã có không ít khách hàng nơi đây rơi vào “bẫy” mà các đơn vị giăng ra. Điển hình nhất có thể điểm qua những rủi ro như sau:

Mất tiền cọc, thông hút không hiệu quả, triệt để

Chiêu trò hút hầm cầu của các đơn vị lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc trước khi thực hiện dịch vụ. Sau đó họ cam kết sẽ tiến hành thực hiện quá trình xử lý bồn cầu. Nhưng thực tế khi khách hàng thanh toán chuyển khoản cọc thì không thấy đơn vị thực hiện. Khách hàng liên hệ thì đường dây báo lỗi, không ai nhấc máy.

Đây là rủi ro được nhiều khách hàng tin tưởng dịch vụ giá rẻ, tư vấn mập mờ. Bên cạnh đó, có những đơn vị thông bồn cầu gian dối chỉ thực hiện thông bồn cầu rất ít và không triệt để. Vì thế trong thời gian ngắn sau khi thuê đơn vị thông bồn cầu thì bồn cầu lại bị tắc. Điều này khiến người dùng phải tốn kém tiền bạc, thời gian cho việc thuê lại đơn vị hút hầm cầu uy tín hơn.

Làm hư hỏng công trình

Các đơn vị thông tắc bồn cầu lừa đảo thường sở hữu đội ngũ nhân viên không có trình độ, kinh nghiệm. Vì thế trong quá trình thực hiện kỹ thuật thông bồn cầu sai. Hoặc trong nhiều trường hợp nhân viên không thể xác định được vấn đề bồn cầu cần xử lý. Vậy nên khi thực hiện xử lý bồn cầu hay hầm cầu vô tình gây ra những hư hỏng cho công trình. Dĩ nhiên mức độ hư hỏng sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp, từng đơn vị triển khai. 

Rủi ro khi chọn đơn vị hút hầm cầu không uy tín
Rủi ro khi chọn đơn vị hút hầm cầu không uy tín

Một số rủi ro khác

Ngoài ra, việc lựa chọn đơn vị thông bồn cầu không uy tín còn tồn tại các rủi ro tiềm ẩn khác. Trong đó có thể kể thêm như là:

Đơn vị thực hiện triển khai quá trình thông bồn cầu chậm chạp. Điều này khiến bạn mất thời gian chờ đợi khắc phục xử lý tắc bồn cầu để sử dụng.

Đơn vị tư vấn hời hợt, nhân viên không giải đáp được hết các câu hỏi bạn đặt ra

Đơn vị không chịu trách nhiệm hậu quả sau khi hoàn tất xong quá trình thông bồn cầu.

Xem thêm: Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu và cách xử lý ☀️ 2023

Các điều cần ghi nhớ để tránh chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu

Hỏi mức giá trước khi sử dụng dịch vụ

Trước khi đồng ý tiến hành dịch vụ bạn hãy cân nhắc kỹ và cần hỏi rõ mức giá để tự bảo vệ mình. Nếu cần, hãy hỏi lại để làm rõ các vấn đề còn đang thắc mắc, tránh tình trạng mơ hồ khi bảng giá không rõ ràng từng hạng mục.

Tránh tình trạng trong quá trình làm phát sinh nhiều chi phí không hợp lý mà các đơn vị bắt bạn phải trả. Tùy vào tình trạng khác nhau của hầm cầu mà cách xử lý bể phốt đầy sẽ khác nhau và do đó mức giá cũng rất đa dạng

Nên sử dụng dịch vụ của đơn vị có xe bồn hút chân không

Khi sử dụng dịch vụ của đơn vị có xe bồn hút chân không là bạn đang sử dụng dịch vụ hút hầm cầu không đục phá. Đây là phương pháp hút hầm cầu hiện đại, nhanh chóng, hiệu quả mà lại không làm hư hỏng công trình, kiến trúc ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bồn hút chân không còn giúp bạn biết được khối lượng chất thải mà họ đã hút ra ngoài, qua đó giúp bạn có thể tính toán được số tiền mà mình sẽ phải trả.

Không sử dụng dịch vụ của những đơn vị quảng cáo ở cột điện 

Hình thức quảng cáo dán tờ rơi ở cột điện là chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu mà bạn nên cẩn thận. Đây thường là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, không được biết đến rộng rãi trên các trang mạng tìm kiếm, nên mới rải thông tin cá nhân ở khắp mọi nơi để đỡ tốn chi phí quảng cáo.

5/5 - (162)

Nguồn bài viết:

Hamcausach.com