Các bước hút hầm cầu tại nhà đúng cách ✅【2023】

Cách hút hầm cầu tại nhà có hiệu quả không?

✅ Giá⭐ 250.000đ/m3
✅ Thời gian⭐ Linh hoạt
✅ Phục vụ⭐ Có mặt 24/24
✅ Cam kết⭐ Hút sạch sẽ, nhanh chóng

Nhiều hộ gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã tự mình hút hầm cầu. Để thực hiện quá trình này thì chúng ta cần biết các bước hút hầm cầu đúng cách tại nhà để đem lại hiệu quả. Tuy nhiên thì việc hút hầm tại nhà có thực sự tốt hay không?

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, các hộ gia đình khó có thể tránh khỏi tình trạng tắc nghẽn hầm cầu. Dẫn đến một số nhà tự hút hầm cầu tại nhà nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí thông tắc. Nhưng thực thế kết quả của hút hầm cầu tại nhà đem lại không được hiệu quả như mong đợi. Do đó, bạn cần hiểu rõ hơn về vấn đề này để có một cái nhìn tổng quát và đưa ra quyết định xử lý một cách hiệu quả.

Các cách hút hầm cầu tại nhà như hiện nay mà ta có thể thấy: hút hầm cầu bằng dụng cụ tại nhà, bằng coca cola hay baking soda,… là hoàn toàn không thể giúp thông tắc hầm cầu một cách triệt để. Đây chỉ là cách xử lý vấn đề tắc nghẽn hầm cầu tạm thời.

Các bước hút hầm cầu tại nhà
Các bước hút hầm cầu tại nhà

Hầm cầu được xây dựng dưới lòng đất hoặc dưới nền nhà, những nơi không dễ nhìn thấy được. Bạn cần phải có các thiết bị chuyên dụng, hiện đại hỗ trợ thì mới có thể thực hiện thi hút hầm cầu hiệu quả.

Ngoài ra, quá trình rút hầm cầu được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đòi hỏi tay nghề cao và kinh nghiệm chuyên môn. Những người này mới có thể xác định chính xác nơi cần đặt ống rút và đảm bảo không làm ảnh hưởng tới kết cấu của hầm cầu.

Vậy nên, khi đã áp dụng các biện pháp xử lý hầm cầu tắc nghẽn tạm thời nhưng không hiệu quả thì hãy liên hệ các dịch vụ hút hầm cầu. Hamcausach tự hào là đơn vị hút hầm cầu uy tín sẽ đưa ra phương án xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Các bước hút hầm cầu tại nhà đúng cách

Nhu cầu hút hầm cầu ngày một tăng cao và trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống chúng ta. Sau đây là các bước hút hầm cầu đúng cách mà các bạn có thể tham khảo nhé.

  1. Đeo đồ bảo hộ: Trước khi bắt đầu công việc bạn hãy đeo đầy đủ các thiết bị bảo hộ như găng tay, mặt nạ, kính bảo vệ và quần áo dài. Việc này sẽ đảm bảo an toàn cho chúng ta trong suốt quá trình thực hiện.
  2. Xác định vị trí hầm cầu: Hãy xác định vị trí chính xác của hầm cầu và đảm bảo an toàn cho khu vực xung quanh. Tránh trường hợp sai vị trí gây khó khăn trong quá trình hút hầm cầu.
  3. Chuẩn bị đồ dùng: Sử dụng các công cụ và đồ dùng phù hợp như bồn hút, ống hút và bơm hút.
  4. Lắp đặt hệ thống hút: Kết nối ống hút với bồn hút và đưa ống vào hầm cầu. Đảm bảo không bị hở để tránh mùi hôi thoát ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.
  5. Hút chất thải: Bật máy bơm hút và hút chất thải từ hầm cầu vào bồn hút. Lưu ý không để bồn hút quá đầy.
  6. Vệ sinh bồn hút: Sau khi hút xong, đổ chất thải vào bể chứa chất thải và vệ sinh bồn hút sạch sẽ.
  7. Xử lý chất thải: Sau khi hoàn thành công việc, chất thải được đưa đến các trung tâm xử lý chất thải hợp pháp để xử lý. Cần xử lý chất thải đúng theo quy định để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Lưu ý khi thi công hút hầm cầu

Trong khi thi công hút thải từ hầm cầu cần lưu ý phải thực hiện theo các bước hút hầm cầu đã quy định. Quan trọng nhất cần đảm bảo an toàn cho đường ống thoát của bồn cầu xuống hầm cầu.

Vì trong các chất thải được hút, không phải toàn bộ là mùn. Nó có thể bị lần một vài đồ cứng hoặc chất thải liên kết với nhau quá chắc tạo thành mảng. Nếu bạn không phun nước nước áp lực để làm loãng nó. Chắc chắn có thể làm nứt vỡ đường ống.

Khi thi công xong, cần phải hoàn trả lại đúng hiện trạng ban đầu cho bồn cầu. Tránh làm lệch vị trí gây hở tạo mùi hôi thối bốc lên. Nó sẽ ảnh hưởng trong suốt quá trình về sau. Nên bạn cũng cần kiểm tra kỹ trước khi rời đi.

Lưu ý khi hút hầm cầu
Lưu ý khi hút hầm cầu

Lưu ý: Hút hầm cầu tại nhà là một công việc nguy hiểm, vì vậy hãy đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định an toàn lao động. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện công việc này. Vui lòng liên hệ hotline: 039 ****** để được nhân viên của Hamcausach hỗ trợ tận tình nhé!

>>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Đà Nẵng

>>> Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu Đà Nẵng

5/5 - (171)

Nguồn bài viết:

Hamcausach.com